Lõi lọc nước

Lõi lọc nước là vật liệu giúp cho chất lượng nước, độ bền máy và công xuất luôn đảm bảo. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại máy lọc nước. Vậy dựa vào đâu để lựa chọn sản phẩm? Cách chọn lõi lọc chính hãng? Tìm hiểu sản phẩm ngay.
65,000đ

Lõi lọc nước là những chi tiết quan trọng nhất với chức năng lọc nước của máy. Lõi lọc được phân chia theo từng cấp lọc, mỗi cấp lọc, lõi lọc có chức năng lọc riêng nước và các thành phần tạp chất có hại.

Lỗi lọc nước

Lõi lọc nước

Để đảm bảo cho hệ thống lọc nước gia đình mình vừa hoạt động hiệu quả về chất lượng nước lọc, công suất lọc cũng như độ bền của máy lọc thì việc lựa chọn lõi lọc nước là một bước rất quan trọng. Khi chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nguồn nước sử dụng sẽ phát huy tối đa tác dụng của các lõi lọc, đồng thời cũng là giúp chúng không phải làm nhiệm vụ thay cho nhau, giúp cho chất lượng nước, độ bền của máy và công xuất luôn đảm bảo.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại lõi lọc nước với những tác dụng khác nhau, làm sao để các bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình lõi lọc phù hợp với nguồn nước gia đình mình đang sử dụng.

Lựa chọn lõi lọc nước như thế nào cho phù hợp?

Lựa chọn dựa vào loại

Trên thị trường có nhiều loại lõi lọc nước:

    - Lõi lọc nén và lõi lọc sợi có cấp độ lọc thô từ 0.5 micron đến 1.5, 10, 25, 50, 100 micron.

    - Lõi lọc giấy xếp từ 0.1 micron, 0.2 đến 0.5 micron trở lên.

   - Màng RO loại bỏ được các vi khuẩn, vi sinh vật có kích thước 0.001 micron.

Sau khi xác định được kích thước hạt cặn cần lọc, ta có thể xác định sơ bộ được lõi lọc nước cần sử dụng.

Lựa chọn dựa vào giá

Trong số 3 loại lõi lọc như trên, lõi giấy xếp có giá cao nhất (với cấp độ lọc nhỏ, diện tích bề mặt riêng lớn, lượng cặn giữ được nhiều); kế đến là lõi sợi quấn và lõi lọc nén (cho cùng 1 dòng sản phẩm của 1 nhà sản xuất). Do đó cần chọn lõi lọc nước phù hợp để đạt hiệu quả lọc mong muốn với chi phí hợp lý.

Lựa chọn lõi lọc nước dựa vào kích thước

Sau khi đã chọn được loại lõi lọc thì cần quan tâm đến lưu lượng cần lọc. Theo biểu đồ lưu lượng đối với lõi 10" như nhau, ở cùng áp suất thì lõi giấy xếp có lưu lượng nhỏ nhất, kế đến là lõi nén và lớn nhất là lõi sợi quấn.

Khi đã biết lưu lượng cần lọc và khả năng lọc của từng loại, ta có thể chủ động sử dụng loại lõi với chiều dài tương ứng để đạt lưu lượng tại áp suất làm việc. Thông thường nên chọn lưu lượng lớn hơn nhu cầu, vì tùy theo từng loại chất lỏng và thời gian lọc mà lưu lượng sẽ giảm. Do đó cần phải dự phòng để chủ động hơn trong sản xuất và sử dụng.

Lõi lọc nước

Lõi lọc nước

Một số loại lõi lọc nước được sử dụng nhiều hiện nay

Lõi lọc nước vi sinh Paker thế hệ mới

Lõi vi sinh Parker thế hệ mới được làm từ vật liệu cotton hoặc PP nên có độ bền rất cao, chịu trong môi trường hóa chất tốt. Từ đó có thể dễ dàng chống chịu với tính chất đa dạng của dung dịch lọc, chịu được nhiệt độ 1200C. Cấp độ lọc rất tinh, được dùng trong yêu cầu lọc với tiêu chuẩn cao, có khả năng lọc với công suất cao phù hợp nhu cầu lọc ở cả quy mô gia đình lẫn công nghiệp,...

Lõi lọc hiện đại Nano silver

Với kích cỡ phân tử ở mức vi mô, chỉ từ 3 đến 5 nano mét, lõi lọc Nano sliver có khả năng tiêu diệt những vi khuẩn gây hại theo nguyên tắc bao bọc trực tiếp tế bào của vi khuẩn và phá vỡ cấu trúc tế bào, từ đó, vô hiệu hóa sự phát triển của chúng.

Lõi lọc này được xem là chất kháng khuẩn tự nhiên an toàn và hiệu quả, không gây kích ứng cho người dùng và an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Loại bỏ hoàn toàn mọi tạp chất có hại trong nguồn nước và chúng sử dụng ion bạc trong ngành công nghệ cung cấp nước sạch.

Lõi lọc nước tinh tế Kemflo

Lõi Kemflo được cấu tạo từ 8 bộ lọc khác nhau đạt tiêu chuẩn quốc tế về Vệ sinh ATTP bởi NSF (NSF (National Sanitary Foundation) là Trung tâm hợp tác về An toàn Thực phẩm và Nước uống của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Thiết bị sản xuất lõi lọc nước cao cấp được chống chịu được áp lực cũng như tác động lớn từ bên ngoài lẫn bên trong. Hình thức trang nhã còn có thể được dùng để trang trí cho căn nhà thêm đẹp mắt.

Cách chọn lõi lọc nước chính hãng

    - Phải có tên nhà sản xuất chính hãng, tem nhập khẩu.
    - Lõi lọc “hàng hiệu” thường nhìn rất đẹp, mịn và đều. Khi dùng tay để sờ, bạn sẽ không thấy bụi phấn bám lại trên tay, nước thấm chậm và đều.
    - Một bộ lọc khử mùi tốt thường có đủ cả 5 cột lõi để lọc nước. Khi gắn vào khớp với máy không giống như bộ lọc 3 lớp thường.

Cách thay thế lõi lọc nước

Nếu thời gian sử dụng quá lâu, hầu như các lõi lọc nước đều bị “tổn thương” thì cần thay thế để đảm bảo hoạt động cung cấp nước sạch không bị gián đoạn. Cách làm rất đơn giản như sau:

     - Bước 1: Bóc lớp vỏ nilon bảo quản.

     - Bước 2: Mở van bình áp cho nước chảy xuống bình chứa.

     - Bước 3: Khóa đường nước cấp vào máy.

    - Bước 4: Dùng tay vặn xoay cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ, tháo bỏ lõi cũ (có thể vệ sinh cốc lọc trước khi thay lõi mới).

    - Bước 5: Lắp lõi đúng chiều theo hướng dẫn của nhà cung cấp.

    - Bước 6: Khi lắp lõi lọc, dùng tay vặn xoay xuôi chiều kim đồng hồ. Không nên vặn hết cốc lọc ngay mà để lại một hai vòng ren, sau đó mở khóa nước cấp từ từ để nước đuổi hết không khí rồi mới xiết chặt lại.

Ngoài lõi lọc nước, chúng tôi hiện cung cấp nhiều sản phẩm, thiết bị và vật liệu môi trường khác tại thietbimoitruongvn.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết về sản phẩm.

Bên cạnh Lõi lọc, quý khách có thể xem thêm Hệ thống lọc nước, Vật liệu lọc nước hay Thiết bị lọc nước và chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình!

Khách hàng và đối tác tiêu biểu

Nhà cung cấp tiêu biểu