Đèn UV diệt khuẩn

Đèn UV hay còn gọi là đèn cực tím. UV là từ viết tắt bằng tiếng Anh của từ Ultra Violet - nghĩa là tia cực tím.Đèn UV sử dụng bóng đèn phát ra tia cực tím để tiêu diệt các vi khuẩn khi tiếp xúc với nó. Có cấu tạo gần giống như bóng đèn huỳnh quang thông d
4,500,000đ
5,500,000đ
9,500,000đ

Đèn UV diệt khuẩn hay còn gọi là đèn cực tím. UV là từ viết tắt bằng tiếng Anh của từ Ultra Violet - nghĩa là tia cực tím.Đèn UV sử dụng bóng đèn phát ra tia cực tím để tiêu diệt các vi khuẩn khi tiếp xúc với nó. Có cấu tạo gần giống như bóng đèn huỳnh quang thông dụng. Tuy nhiên, thay vì cho ánh sáng đi qua là tia cực tím (tia UV).

Phân loại đèn UV diệt khuẩn:

Tia cực tím là những dao động trong phạm vi từ 10 nghìn đến 100 nghìn triệu triệu lần mỗi giây (tần số giữa 1015 và 1016 Hertz), nhanh hơn ánh sáng từ 1 nghìn đến 10 nghìn lần. Nhưng mọi tia đều bị yếu đi với khoảng cách giống như những vòng tròn mà một hòn đá gây ra trên bề mặt nước khi ta ném nó xuống nước.

Có 3 loại đèn UV diệt khuẩn: UVA, UVB và UVC.

    - UVA với bước sóng từ 400 đến 315 nanomet là gần nhất với phạm vi con mắt ta trông thấy được (1 nanomet (nm) bằng 1 phần tỷ mét). Đó cũng là vùng có năng lượng yếu nhất. Ngược lại nó thâm nhập sâu nhất vào da và tham gia một phần làm cho da rám lại.

    - UVB (315 đến 280 nm) còn dữ dội hơn UVA. Thâm nhập qua khí quyển, nó là tác nhân chính gây rám da, nhưng cũng là tác nhân gây ung thư da và bệnh đục thủy tinh thể.

    - UVC (280 đến 100 nm) là mạnh nhất và do đó nguy hiểm nhất. Tất cả đều thâm nhập qua tầng ôzôn, nó không tới được Trái đất.

Ứng dụng đèn UV trong xử lý nước:

Nhờ khả năng tiêu diệt vi khuẩn mạnh mẽ, đèn UV được ứng dụng trong việc xử lý nước diệt khuẩn giúp cho nước an toàn về mặt vi sinh trước khi sử dụng cho ăn uống hoặc sản xuất ngay mà không cần đun sôi. Các vật liệu lọc nước thế hệ cũ thường được trang bị đèn cực tím. Hệ thống này có ba lõi lọc làm sạch nước sau đó bố trí đèn UV diệt khuẩn phía sau cùng để xử lý khuẩn.

Tuy nhiên, hệ thống này có khá nhiều nhược điểm:

    - Tốc độ dòng chảy quá nhanh có thể chưa hoàn toàn tiêu diệt hết vi khuẩn.
    - Diệt khuẩn, nhưng không loại trừ xác vi khuẩn được (Nước để sau nhiều ngày vẫn bị thiu do vi khuẩn mới xâm nhập ăn xác vi khuẩn cũ).
    - Đèn cực UV diệt khuẩn khá đắt và hay vỡ.

Đèn cực tím có rất nhiều loại khác nhau nếu vẫn chưa tìm được sản phẩm phù hợp, quý khách có thể vui lòng Công ty An Phát để được tư vấn chi tiết hoặc xem thêm các sản phẩm khác.

Xem thêm:

Vật liệu lọc nước

Thiết bị lọc nước

Thiết bị làm mềm nước

Hạt nhựa T42Na

Hạt nhựa trao đổi ion

Hạt nhựa làm mềm nước

Hạt nhựa cation Doshion Veolia

Hạt nhựa Mixbed UCW3700

- Hạt nhựa INDION 220Na

Hạt nhựa INDION GS300

Hạt nhựa INDION MB6SR

Khách hàng và đối tác tiêu biểu

Nhà cung cấp tiêu biểu