Lõi lọc nước

Lõi lọc nước   là những chi tiết quan trọng nhất với chức năng lọc nước của máy. Lõi lọc nước được phân chia theo từng cấp lọc, mỗi cấp lọc, lõi lọc có chức năng lọc riêng nước và các thành phần tạp chất có hại.

Lõi lọc nước 01

Lõi lọc nước 01

Để đảm bảo cho hệ thống lọc nước gia đình mình vừa hoạt động hiệu quả về chất lượng nước lọc, công suất lọc cũng như độ bền của máy lọc thì việc lựa chọn lõi lọc nước là một bước rất quan trọng. Khi chọn lựa được lõi lọc phù hợp với nguồn nước sử dụng sẽ phát huy tối đa tác dụng của các lõi lọc, đồng thời cũng là giúp các lõi lọc không phải làm nhiệm vụ thay cho nhau, giúp cho chất lượng nước, độ bền của máy và công xuất luôn đảm bảo. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại lõi lọc với những tác dụng khác nhau, làm sao để các bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình lõi lọc nước phù hợp với nguồn nước gia đình mình đang sử dụng.

Lựa chọn lõi lọc nước như thế nào cho phù hợp?

Lựa chọn dựa vào loại

Trên thị trường có nhiều loại lõi lọc lọc: lõi lọc nén và lõi lọc sợi có cấp độ lọc thô từ 0.5 micron đến 1.5, 10, 25, 50, 100 micron. Lõi lọc giấy xếp từ 0.1 micron, 0.2 đến 0.5 micron trở lên. Màng RO loại bỏ được các vi khuẩn, vi sinh vật có kích thước 0.001 micron. Sau khi xác định được kích thước hạt cặn cần lọc, ta có thể xác định sơ bộ được lõi lọc cần sử dụng.

Lựa chọn dựa vào giá

Trong số 3 loại lõi lọc như trên, lõi giấy xếp có giá cao nhất (với cấp độ lọc nhỏ, diện tích bề mặt riêng lớn, lượng cặn giữ được nhiều); kế đến là lõi sợi quấn và lõi lọc nén (cho cùng 1 dòng sản phẩm của 1 nhà sản xuất). Do đó cần chọn lõi lọc phù hợp để đạt hiệu quả lọc mong muốn với chi phí hợp lý.

Lựa chọn lõi lọc nước dựa vào kích thước

Sau khi đã chọn được loại lõi lọc nước thì cần quan tâm đến lưu lượng cần lọc. Theo biểu đồ lưu lượng đối với lõi 10" như nhau, ở cùng áp suất thì lõi giấy xếp có lưu lượng nhỏ nhất, kế đến là lõi nén và lớn nhất là lõi sợi quấn. Khi đã biết lưu lượng cần lọc và khả năng lọc của từng loại, ta có thể chủ động sử dụng loại lõi với chiều dài tương ứng để đạt lưu lượng tại áp suất làm việc. Thông thường nên chọn lưu lượng lớn hơn nhu cầu, vì tùy theo từng loại chất lỏng và thời gian lọc mà lưu lượng sẽ giảm. Do đó cần phải dự phòng để chủ động hơn trong sản xuất và sử dụng.

Lõi lọc nước 02

Lõi lọc nước 02

Một số loại lọc nước được sử dụng nhiều hiện nay

- Lõi lọc nước vi sinh Paker thế hệ mới

Lõi lọc nước vi sinh Parker thế hệ mới được làm từ vật liệu cotton hoặc PP nên có độ bền rất cao, chịu trong môi trường hóa chất tốt. Từ đó có thể dễ dàng chống chịu với tính chất đa dạng của dung dịch lọc, chịu được nhiệt độ 1200C. Cấp độ lọc rất tinh, được dùng trong yêu cầu lọc với tiêu chuẩn cao, có khả năng lọc với công suất cao phù hợp nhu cầu lọc ở cả quy mô gia đình lẫn công nghiệp,...

- Lõi lọc nước hiện đại Nano silver

Với kích cỡ phân tử ở mức vi mô, chỉ từ 3 đến 5 nano mét, lõi lọc nước Nano sliver có khả năng tiêu diệt những vi khuẩn gây hại theo nguyên tắc bao bọc trực tiếp tế bào của vi khuẩn và phá vỡ cấu trúc tế bào, từ đó, vô hiệu hóa sự phát triển của chúng. Lõi lọc nước Nano sliver được xem là chất kháng khuẩn tự nhiên an toàn và hiệu quả, không gây kích ứng cho người dùng và an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Loại bỏ hoàn toàn mọi tạp chất có hại trong nguồn nước và chúng sử dụng ion bạc trong ngành công nghệ cung cấp nước sạch.

- Lõi lọc nước tinh tế Kemflo

Lõi lọc nước Kemflo được cấu tạo từ 8 bộ lọc khác nhau đạt tiêu chuẩn quốc tế về Vệ sinh ATTP bởi NSF (NSF (National Sanitary Foundation) là Trung tâm hợp tác về An toàn Thực phẩm và Nước uống của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Thiết bị sản xuất lõi lọc nước cao cấp được chống chịu được áp lực cũng như tác động lớn từ bên ngoài lẫn bên trong. Hình thức trang nhã còn có thể được dùng để trang trí cho căn nhà thêm đẹp mắt.

Cách chọn lõi lọc nước chính hãng

- Phải có tên nhà sản xuất chính hãng, tem nhập khẩu.

- Lõi lọc “hàng hiệu” thường nhìn rất đẹp, mịn và đều. Khi dùng tay để sờ, bạn sẽ không thấy bụi phấn bám lại trên tay, nước thấm chậm và đều.

- Một bộ lọc khử mùi tốt thường có đủ cả 5 cột lõi để lọc nước. Khi gắn vào khớp với máy không giống như bộ lọc 3 lớp thường.

Cách thay thế lõi lọc nước

Nếu thời gian sử dụng quá lâu, hầu như các lõi lọc nước đều bị “tổn thương” thì cần thay thế để đảm bảo hoạt động cung cấp nước sạch không bị gián đoạn. Cách làm rất đơn giản như sau:

- Bước 1: Bóc lớp vỏ nilon bảo quản.

- Bước 2: Mở van bình áp cho nước chảy xuống bình chứa.

- Bước 3: Khóa đường nước cấp vào máy.

- Bước 4: Dùng tay vặn xoay cốc lọc ngược chiều kim đồng hồ, tháo bỏ lõi cũ (có thể vệ sinh cốc lọc trước khi thay lõi mới).

- Bước 5: Lắp lõi lọc nước đúng chiều theo hướng dẫn của nhà cung cấp.

- Bước 6: Khi lắp lõi lọc nước, dùng tay vặn xoay xuôi chiều kim đồng hồ. Không nên vặn hết cốc lọc ngay mà để lại một hai vòng ren, sau đó mở khóa nước cấp từ từ để nước đuổi hết không khí rồi mới xiết chặt lại.

Xếp theo:
Lõi lọc nước Pentek USA
Lõi lọc nước Pentek USA
Lõi lọc nước Pentek
0VNĐ  
Cột lọc giấy
Cột lọc giấy
Cột lọc giấy
0VNĐ  
Lõi lọc nước PP
Lõi lọc nước PP
Lõi lọc nước PP
0VNĐ  
Lõi Sợi WP
Lõi Sợi WP
WP
0VNĐ  
Lõi Lọc Than Hoạt Tính
Lõi Lọc Than Hoạt Tính
LLTHT
0VNĐ  
Lõi Lọc Vi Khuẩn
Lõi Lọc Vi Khuẩn
LLVK
0VNĐ  
Lõi lọc cặn
Lõi lọc cặn
LLC
0VNĐ  
Lõi Bông Nén NFD
Lõi Bông Nén NFD
NFD
90.000VNĐ  
Bình Lọc 3/4 Clear
Bình Lọc 3/4 Clear
3L
0VNĐ  
Bình BB
Bình BB
BB
0VNĐ  
Vỏ bình 3/4 Blue
Vỏ bình 3/4 Blue
Blue
190VNĐ  
Lõi Lọc Than CBC
Lõi Lọc Than CBC
CBC
307.000VNĐ  
Lõi lọc nước sợi quấn USW cartridge cho máy lọc nước công nghiệp
Lõi lọc nước sợi quấn USW cartridge cho máy lọc nước công nghiệp
lõi lọc nước
0VNĐ