Hệ thống lọc nước trong công nghệ nấu bia

Mã SP: : Hệ thống lọc nước trong công nghệ nấu bia
Hệ thống lọc nước trong nhà máy bia rất quan trọng trong công nghệ sản xuất bia, nước tham gia trực tiếp vào tất cả các quy trình như: ngâm đại mạch, nấu malt, lọc dịch nha, lên men và trong công đoạn chiết rót để tạo nên sản phẩm cuối cùng.
Việc đầu tư một hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn nhằm mang lại nguồn nước chất lượng, đảm bảo sự ổn định về mùi vị sản phẩm luôn được các đơn vị sản xuất quan tâm.

Thành phần của hệ thống lọc nước trong nhà máy bia

Hệ thống xử lý nước trong nhà máy bia bao gồm các cụm chính sau:
- Cụm bơm bể nguồn
- Điều khiển hệ thống lọc than
- Điều khiển hệ thống làm mềm
- Điều khiển hệ thống RO
Trong đó quan trọng nhất là hệ thống lọc nước theo công nghệ thẩm thấu ngược RO. Hệ thống lọc nước này sử dụng màng lọc RO hoạt động trên cơ chế chuyển động của các phần tử nước nhờ áp lực nén của máy bơm tạo ra một dòng chảy mạnh. Dưới tác động này, các thành phần hóa học, các kim loại, các tạp chất trong nước chuyển động mạnh hơn, văng ra vùng có áp lực thấp hay trôi theo dòng nước ra ngoài theo đường thải.
Trong quá trình này, các phân tử lọt qua các mắt lọc có kích cỡ tối thiểu ở mức 0.0001 micron. Với kích cỡ đó, hầu hết các kim loại và tạp chất bị giữ lại trên bề mặt màng.

Kết cấu chính của hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược RO

- Semipermeablemembrane: Màng thẩm thấu này được cấu tạo từ các thành phần: 
+ Lớp thẩm thấu Fabric Backin.
+ Màng sợi Plasticized Trico với các rãnh xoắn trên bề mặt tạo ra dòng xoáy cho nước đã được lọc đi ra khỏi RO.
+ Miếng đệm ngậm nước Brine Spacer
Màng thẩm thấu này có tác dụng loại bỏ các chất hòa tan, và các chất không hòa tan trong nước.
- Lớp vỏ chịu áp lực cho màng RO Pressure Vesel
- Chất bịt kín Sealant
- Lớp vỏ bằng sợi thủy tinh Fiberglass Membrane Shel.

Cơ chế hoạt động của hệ thống lọc nước cho nhà máy bia

Cũng như những hệ thống lọc nước khác, hệ thống lọc nước cho nhà máy bia hoạt động ở hai chế độ: Manual và Auto.
Ở chế độ Auto, hệ thống hoạt động theo nguyên tắc:
- Hệ thống chạy tự động theo hai mức nước trong tank nước nấu bia. Khi nước đạt đến ngưỡng báo cao, hệ thống tự động dừng lại, khi mực nước giảm tới giá trị ban đầu, hệ thống lại tiếp tục hoạt động.
- Có một bộ cảm biến theo công nghệ thủy tĩnh để giám sát mực nước ở hai tank.
Thông thường, hàm lượng nước trong bia chiếm đến 90% - 92% trọng lượng. Có thể nói nước là nguyên liệu chính để sản xuất bia, tuy nhiên, trong mỗi công đoạn nấu bia, hàm lượng nước và chất lượng nước được yêu cầu khác nhau. Do đó, việc trang bị hệ thống lọc nước trong công nghệ sản xuất bia đóng một vai trò quan trọng, không những tạo ra những sản phẩm chất lượng hơn mà còn hỗ trợ tích cực trong quá trình bảo vệ các thiết bị sản xuất.
 
Khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các hệ thống xử lý nước trong công nghệ nấu bia, vui lòng truy cập website: www.thietbimoitruongvn.com hoặc liên hệ Hotline: 0902. 272. 337 để được công ty TNHH xây dựng và môi trường An Phát tư vấn trực tiếp.

Khách hàng và đối tác tiêu biểu

Nhà cung cấp tiêu biểu