Hệ thống lọc nước cho nguồn nước bị nhiếm xạ

Mã SP: : hệ thống lọc nướcuvL6wQdqm3


Những khu vực dân cư sống gần các khu khai thác khoáng sản, khoáng chất phóng xạ có thể được tìm thấy trong nước ngầm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Theo các nghiên cứu, nguồn nước nhiễm chất phóng xạ không màu, không mùi, nhung nếu sử dụng một thời gian sẽ là nguyên nhân gây nên các bệnh ung thư nguy hiểm.

Hệ thống lọc nước nhiễm phóng xạ

Các hệ thống lọc nước thông thường có tác dụng giữ lại các cặn bẩn và một số hợp chất hữu cơ có hại tồn tại trong nước, tuy nhiên, không thể loại trừ hết các chất phóng xạ. Do đó, việc sử dụng nguồn nước này cung cấp cho các hệ thống gia đình trở thành một mối nguy hại đe dọa nghiêm trọng đến cuộc sống của người dân.

Việc đầu tư một hệ thống lọc nước đạt tiêu chuẩn nhằm loại trừ hết tất cả các hợp chất có hại trong nước, đặc biệt là các chất phóng xạ tại các vùng khai khoáng là một trong những vấn đề quan trọng, nhận được sự đầu tư của chính phủ.

Theo đó, hệ thống lọc nước theo công nghệ thẩm thấu ngược được đưa vào sử dụng, mang lại những hiệu quả tích cực trong quá trình sử dụng.

Tổng quan về hệ thống lọc nước cho nguồn nước nhiễm xạ

Hệ thống lọc nước được cho nguồn nước nhiễm xạ được sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược, theo đó hệ thống này được trang bị các màng siêu lọc RO, khe lọc 0.0001 micron (lọc đến kích thước ion, nguyên tử).

Quy trình hoạt động của hệ thống lọc nước này được miêu tả như sau: với tốc độ và áp lực lớn, các dòng chảy chả liên tục trên màng RO. Một vài phân tử nước chui qua được các lỗ lọc, các tạp chất bị dòng nước cuốn trôi và thải ra ngoài.

Việc thử nghiệm hệ thống lọc nước sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược đưa ra các kết quả khả quan trong việc chống lại các bức xạ hạt nhân plutonium, phóng xạ strontium trong nước uống. Do đó, đây được coi là thiết bị quan trọng mà các hộ gia đình sống gần các nhà máy điện hạt nhân hay các khu vực khai khoáng lựa chọn nhằm bảo đảm chất lượng nguồn nước cung cấp cho sinh hoạt.

Quy trình lọc của hệ thống lọc nước cho nguồn nước nhiễm xạ

Quy trình lọc trải qua 5 cấp độ chính:

  • Lọc thô: Trong giai đoạn này, nước được lọc qua 3 cấp độ: lọc bằng sợi bông PP, lọc than hoạt tính dạng hạt và dạng rắn.

+ Lọc sợi bông PP: giúp ngăn chặn rỉ set, cáu bẩn, rong rêu trong nước nhằm bảo vệ màng RO.

+ Lọc than hoạt tính: Hấp thụ những ion kim loại nặng, tạp chất hữu cơ, chất phóng xạ và chất độc trong nước.

  • Lọc màng RO: Với các khe hở màng cực nhỏ 0.0001 micron, màng RO ngăn chặn toàn bộ các vi khuẩn, virus và vi sinh vật trong nước. Sau công đoạn lọc này, thu được nước tinh khiết, không màu, không mùi, không vị, không vi khuẩn có hại.

  • Lọc nâng cấp: nước qua màng RO có thể sử dụng trực tiếp, tuy nhiên với bộ lọc nâng cấp sẽ bổ sung khoáng chất giúp nước ngon hơn, ngọt hơn.

Hệ thống lọc nước cho nguồn nước nhiễm xạ có kích thước khá gọn nhé, dễ lắp đặt, vận hành, phù hợp với nhiều hộ gia đình. Trong trường hợp lọc nước cho các đơn vị lớn, có thể lựa chọn các hệ thống có công suất hoạt động lớn hơn.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu về các hệ thống lọc nước cho nguồn nước nhiễm xạ, vui lòng truy cập website: www.thietbimoitruongvn.com hoặc liên hệ Hotline: 0902. 272. 337 để được công ty TNHH xây dựng và môi trường An Phát tư vấn trực tiếp.

Khách hàng và đối tác tiêu biểu

Nhà cung cấp tiêu biểu