Ứng dụng của vật liệu lọc nước trong sinh hoạt

Mã SP: : Vật liệu lọc nước
Giá : 0 VNĐ

 

Vật liệu lọc nước luôn được xem là thành phần quan trọng nhất của hệ thống lọc nước. Vật liệu lọc nước nằm trong các lõi lọc nước có ứng dụng làm sạch nước, loại bỏ toàn bộ các tạp chất cặn bẩn để cung cấp cho gia đình một nguồn nước tinh khiết nhất, đảm bảo an toàn sức khỏe trong hiện tại và về lâu dài. Vì thế, ứng dụng của vật liệu lọc nước trong sinh hoạt đang dần được phổ biến rộng rãi khắp các nơi trên thế giới, và ở nước ta cũng không ngoại lệ.


Vật liệu lọc nước

Các loại vật liệu lọc nước thông dụng được ứng dụng trong sinh hoạt:

1. Cát thạch anh là vật liệu lọc nước giữ các kết tủa dạng bông có độ nhớt cao rất khó tách và khó lọc. Trong quá trình lọc, trên bề mặt cát thạch anh sẽ tạo ra lớp màng lọc hỗ trợ cho quá trình lọc giúp hấp phụ Asen khi nguồn nước có nguy cơ bị nhiễm Asen. 

2. Sỏi là vật liệu lọc nước có tác dụng giữ lại các tạp chất bẩn có trong nước, làm lớp lót dưới đáy bể.


3. Than hoạt tính là vật liệu lọc nước được cấu tạo chủ yếu từ cacbon với nhiều dạng khác nhau như dạng hạt, dạng viên, dạng bột,…

Diện tích bề mặt của vật liệu lọc nước than hoạt tính là rất lớn khoảng từ 400 - 2000 m2/g. Bề mặt riêng rất lớn này là hệ quả của cấu trúc xơ rỗng, có tác dụng lớn trong việc lọc hút được các thành phần đặc biệt như kim loại nặng.


Ứng dụng của vật liệu lọc nước này trong sinh hoạt là khử màu, khử mùi cho nguồn nước và loại bỏ tạp chất hữu cơ, độc tố lẫn trong nước.


4. Cát Mangan, cát Mn sẽ giúp khử Fe, Mn trong các công trình lọc nước sinh hoạt, nước giếng khoan dân dụng và công nghiệp. Vật liệu lọc nước này hoạt động như một chất oxi hóa bề mặt dung để kết tủa Sắt, Manganeese và Hydrogen sulfide. Các chất này được tách ra khỏi nước sau khi bị oxi hóa và tạo thành chất bẩn kết tủa bám vào bề mặt các hạt lọc. 

Cũng giống nhưu bất kỳ thiết bị nào, sau một thời gian vận hành, vật liệu lọc nước sẽ có biểu hiện “hao mòn” cũng như bị bám bẩn cần được vệ sinh và thay thế để chức năng cũng như vai trò luôn được làm việc một cách tốt nhất. Tùy thuộc vào công suất sử dụng của gia đình cũng như chất lượng đầu vào của nguồn nước mà từng loại vật liệu lọc nước có thời gian bảo hành dao động từ 6 tháng đến 2 năm. Các loại vật liệu lọc nước ở lớp trên cùng sẽ nhanh bị hư tổn hơn do tiếp xúc nhiều với các tạp chất cặn bẩn. Vì vậy, gia đình nên thường xuyên kiểm tra để thay thế kịp thời.

Để biết thêm thông tin chi tiết các loại vật liệu lọc nước cũng như thiết bị môi trường khác xin vui lòng truy cập website: thietbimoitruongvn.com hoặc liên lạc qua Hotline: 0902 272 337 để nhận được sự hỗ trợ từ Công ty TNHH xây dựng và môi trường An Phát.